Khu dân cư Văn Trị - Hải Tân mừng ngày hội Đại đoàn kết

Chủ nhật - 20/11/2016 14:07
Khu dân cư thôn Văn Trị, đơn vị thứ tư của xã Hải Tân vừa tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt nam.
Khen thưởng các gia đình tiêu biểu.
Khen thưởng các gia đình tiêu biểu.
Trong năm qua, khu dân cư Văn Trị xã Hải Tân đã có nhiều nỗ lực cố gắng cùng nhau đoàn kết thực hiện tốt 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới,”. Đời sống kinh tế, vật chất và tinh thần không ngừng được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm 05 hộ so với năm 2015; mức thu nhập bình quân đầu người đạt 27,4 triệu đồng/năm. Thôn đang tiếp tục giúp các hộ nghèo xoá nhà ở tạm bợ. Tình làng nghĩa xóm, sự gắn bó, thông cảm, giúp nhau trong cộng đồng dân cư ngày một tốt hơn. Các gia đình chính sách đựơc chăm sóc chu đáo. Hương ước, quy ước đã được bà con tham gia xây dựng và tự giác thực hiện, các tệ nạn xã hội được đẩy lùi,  trên 95% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá, Văn Trị cũng là thôn 3 năm liên tục không có người sinh con thứ 3 trở lên và hiện đang phấn đấu để đến năm 2017 đạt khu dân cư văn hóa- nông thôn mới.
Tổ chức ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư lần này là dịp khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, truyền thống Đại đoàn kết, lòng tự hào dân tộc, truyền thống vẻ vang của MTDTTN cũng như truyền thống đoàn kết của cộng đồng dân cư. Đây cũng là dịp để cán bộ lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên có điều kiện trực tiếp tiếp xúc, gặp gỡ nhân dân để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân, thắt chặt mối quan hệ gắn bó mật thiết máu thịt giữa Đảng, chính quyền và nhân dân. Với truyền thống cách mạng vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 86 năm qua, khu dân cư Văn Trị đang tiếp tục tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết, cùng nhau chung sức đồng lòng đóng góp xây dựng khu dân cư  Văn Trị ngày một phát triển nhằm phấn đấu xây dựng quê hương xã Hải Tân sớm về đích nông thôn mới và ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây