Tin hoạt động của UBMTTQVN thành phố Đông Hà

Thứ bảy - 05/11/2016 10:07
Thời gian qua trên địa bàn tỉnh Quảng Trị các hộ nông dân, ngư dân, chủ trang trại, tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản đã bị ảnh hưởng do sự cố môi trường do Formosa gây ra đã thiệt hại khai thác, nuôi trồng thủy sản ảnh hưởng đời sống của nhân dân.
Tin hoạt động của UBMTTQVN thành phố Đông Hà

Tuy nhiên trên địa bàn Đông Hà không có hộ nông dân, ngư dân trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, nhưng mốt số hộ buôn bán về hải sản biển đã ảnh hưởng đến việc kinh doanh và cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

Thực hiện lời kêu gọi của Ban thường trực UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị về việc vận động giúp đở bà con vùng biển bị ảnh hưởng môi trường do Cty Formosa gây ra trong thời gian qua. Phát huy truyền thống và đạo lý “Tương thân tương ái” trong cộng đồng các tầng lớp nhân dân thành phố Đông hà đã tích cực hưởng ứng cuộc vận động. Sau 4 tháng đã vận động được 138.318.000đ. Ban thường trực MTTQVN thành phố đã đóng góp cùng với MTTQVN tỉnh Quảng Trị số tiền 65, 4 triệu đồng để ủng hộ ngư dân vùng biển.

Nhằm hỗ trợ, giúp đỡ cho hộ kinh doanh hải sản biển trên các địa phương thuộc thành phố Đông Hà vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống khi bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường do Formosa gây ra. Thường trực UBMT thành phố Đông Hà đề nghị Thường trực UBMTTQ Việt Nam các phường phối hợp với chính quyền ra soát, nắm rõ số hộ kinh doanh buôn bán hải sản biển thật sự khó khăn và lập danh sách gửi về UBMT thành phố để có kế hoạch hỗ trợ, giúp đỡ họ vượt qua khó khăn, hoặc giúp họ chuyển đổi nghề, giúp cho họ bảo đảm ổn định, có đời sống vật chất, tinh thần ngày càng cao.
 


Ngày 01/10/2016, được sự đồng ý của BTT UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị và lãnh đạo thành phố Đông Hà, Thường trực UBMTTQVN thành phố tổ chức lễ trao quà hổ trợ cho các hộ tiểu thương buôn bán kinh doanh hải sản bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường do Formosa gây ra với trị giá 70 triệu đồng. Qua thống kê và thực tế kiểm tra tại các phường trên địa bàn thành phố có 35 hộ đã và đang nghĩ kinh doanh hải sản do sự cố trên và thật sự khó khăn với số tiền hổ trợ 2.000.000đ/1 hộ.

Số tiền tuy ít, nhưng cũng đã thể hiện được tấm lòng tương than, tương ái, giúp đở cộng đồng khi sự cố xãy ra. Các hộ tiểu thương đã rất cảm kích trước lễ trao quà hổ trợ này và cám ơn Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể, người lao động trên địa bàn thành phố đã ủng hộ.

Tác giả bài viết: CTV

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây